Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
29
Hôm qua:
6
Tuần này:
47
Tháng này:
399
Tất cả:
75126

1.    Đặc điểm tự nhiên

1.1.        Khái quát đặc điểm địa hình của xã Phú Thanh: là xã miền núi của huyện Quan Hóa, nằm ở phía Tây Bắc của huyện Quan Hóa. Xã cách trung tâm huyện 28 km. xã có 6 bản nằm 2 bên bờ sông Mã, có quốc lộ 15A và 15C chạy qua.

Phú Thanh có đường giao thông khá thuận lợi, có đường quốc lộ 15A chạy qua, đi qua trung tâm xã chạy xuống đường mòn Hồ Chí Minh, đường quốc lộ 217 đi về Thành Phố Thanh Hoá. Các đường liên bản, liên xã được nối liền liên hoàn các tụ điểm trong và ngoài huyện, tạo điều kiện thuận lợi giao lưu kinh tế, văn hoá - xã hội, phát triển lưu thông hàng hoá cũng tuy nhiên cũng đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý như đảm bảo an toàn hành lang giao thông, giữ vững an ninh trật tự và công tác đấu mối giải quyết các vấn đề liên quan với các xã trong huyện và các xã thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Địa hình xã Phú Thanh chủ yếu là đồi núi với tổng diện tích tự nhiện là 3.234,99 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp ít, chủ yếu là đồi núi nên ngành nghề chính là sản xuất nông, lâm nghiệp, đồi dốc cằn cỗi khó canh tác. Xã còn có con Sông Mã chảy qua, dân cư phân bố dọc theo 2 bên bờ sông, đặc biệt là 3 bản nằm về phía Tây của xã rất khó khăn trong việc đi lại; thu nhập của ngư­ời dân thấp đời sống nhân dân gặp còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân chí còn thấp, đòi hỏi cần phải làm tốt công tác dân vận đoàn kết các dân tộc trong xã thống nhất một lòng có tính cộng đồng cao.