Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ chí Minh trao 480 triệu đồng cho các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở tại Quan Hóa

Ngày 25/09/2018 14:48:35

Ngày 22/9/2018, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ chí Minh, phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã đến khảo sát tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Quan Hóa. Tiếp và Làn việc với đoàn về phía huyện có đ/c Nguyễn Hữu Đồng PBT thường trực huyện ủy; đ/c Trương Nho Tự PBT CT UBND huyện; các đ/c Thường trực HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo một số phòng ban, ngành của huyện.

Sau khi làm việc với lãnh đạo huyện và được nghe lãnh đạo huyện Quan Hóa báo cáo tình hình thiệt hại do mưa lu gây ra và những khó khăn trong công tác khắc phục của huyện. Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ chí Minh đã quyết định sẽ hổ trợ huyện Quan Hóa xây Dựng cây cầu dân sinh khoảng 1 tỷ đồng và Trực tiếp Xuống các xã Trung Sơn và Thành Sơn trao hổ trợ 40 triệu đồng/hộ, cho 12 hộ gia đình bị mất nhà do mưa, lũ xây dựng lại nhà mới.

4da87724ef87725dTrao tiền hổ trợ cho người dân bản Pó xã Trung Sơn.png

Ngoài ra Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại Thành phố Hồ chí Minh cũng hổ trợ cho huyện Quan Sơn 3 nhà với mức 40 triệu đồng/ hộ. Trao 5 triệu đồng cho một người chết và mất tính ở các huyện Mường Lát, Cẩm Thủy, Yên định. Trao 130 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000 ngàn đồng cho 130 hộ gia đình ở huyện Yên định và Vĩnh Lộc.

d4dedd37e02e40ddtrao tien cho nguoi dan ban Pạo xã Trung Sơn.png

Với sự hỗ trợ này, Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn đóng góp được phần nào đó để chia sẻ với những mất mát của người dân quê hương, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi người dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nhân Thanh Hóa đối với cộng đồng, quê hương.

Việc hỗ trợ này chỉ là bước đầu. Thời gian tới Hội sẽ tiếp tục khảo sát, đánh giá nhu cầu của người dân các huyện bị thiệt hại do mưa lũ, để triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân sớm khắc phục hậu quả sau bão lũ, ổn định đời sống. Trong đó, Hội đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục nhà ở cho các gia đình mất nhà do thiên tai../

Đỗ Lưu

Đăng lúc: 25/09/2018 14:48:35 (GMT+7)

4da87724ef87725dTrao tiền hổ trợ cho người dân bản Pó xã Trung Sơn.png