Hôm nay:
0
Tất cả:
75901

Hội Khuyến học xã Phú Thanh tổ chức Hội nghị: Tập huấn sử dụng Bộ Công cụ đánh giá “Mô hình Công dân học tập, giai đoạn 2021-2030”.

Ngày 30/10/2023 15:50:57

Sáng ngày 30/10/2023, Hội Khuyến học xã Phú Thanh đã tham mưu cho UBND xã tổ chức Hội nghị: Tập huấn sử dụng Bộ Công cụ đánh giá “Mô hình Công dân học tập, giai đoạn 2021-2030”

Thực hiện Quyết định số 677/QĐ-TTg, ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030”; Kế hoạch số 212/KH-UBND, ngày 08/9/2022 của UBND huyện Quan Hóa về việc thực hiện Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn huyện Quan Hóa; Công văn số 2573/UBND-HKH, ngày 09/10/2023 của UBND huyện Quan Hóa về việc chỉ đạo tập huấn và áp dụng phần mềm đánh giá mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch số 45/KH-UBND, ngày 12/10/2023 của UBND xã Phú Thanh về việc Hướng dẫn tập huấn, sử dụng phần mềm đánh giá mô hình “Công dân học tập, giai đoạn 2021 - 2030” trên địa bàn xã.

Sáng ngày 30/10/2023, Hội Khuyến học xã Phú Thanh đã tham mưu cho UBND xã tổ chức Hội nghị: Tập huấn sử dụng Bộ Công cụ đánh giá “Mô hình Công dân học tập, giai đoạn 2021-2023”. Về dự, chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Xuân Nhuận – Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hà Hồng Quản - Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí Hà Thị Cam - Phó Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hà Minh Thạch - Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Ngân Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND xã.

Thành phần tham dự hội nghị gồm: Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Uỷ ban MTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, các đồng chí thành viên trong Tổ công tác giúp việc cho UBND xã, trưởng bản, trưởng các chi hội khuyến học trong xã.

ẢNH.jpg

(đồng chí Phạm Văn Anh – Chủ tịch HKH xã hướng dẫn cho đại biểu truy cập, sử dụng Bộ Công cụ Công dân học tập)

Hội nghị đã được đồng chí Phạm Văn Anh – Chủ tịch Hội Khuyến học xã giới thiệu về mô hình tổ chức của Bộ công cụ từ trung ương đến địa phương, phân cấp quản lý và hướng dẫn các bước sử dụng ở từng cấp hội đến công dân. Trong đó được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa mô hình học tập, việc sử dụng phần mềm và xử lý các số liệu, minh chứng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời và xây dựng mô hình “Công dân học tập”; hỗ trợ tối đa việc tự động hóa, áp dụng công nghệ phần mềm trong quá trình thu thập thông tin, đánh giá các tiêu chí công dân học tập, đơn vị học tập.

Thông qua việc sử dụng phần mềm, công dân có thể tự nghiên cứu, đăng ký, đánh giá, công nhận theo các tiêu chí, hình thành hồ sơ đánh giá công nhận danh hiệu “Công dân học tập” ở các chi hội khuyến học. Việc đánh giá và công nhận “Công dân học tập” được thực hiện trên ba nhóm đối tượng gồm: Nông dân và lao động nông thôn; công nhân, lao động tiểu thủ công, thợ sửa chữa thiết bị gia dụng, lao động tự do; cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên từ cấp xã trở lên.

Sau buổi tập huấn, các đại biểu, đặc biệt là các chi hội trưởng hội khuyến học sẽtriển khai, thực hiện đến các công dân trong đơn vị minh. Theo kế hoạch, bước đầu sẽ thực hiện sử dụng và áp dụng đánh giá các tiêu chí trên phần mềm “Công dân học tập” xong trước ngày 15/11/2023. Ít nhất mỗi hộ có 01 công dân được tập huấn, biết sử dụng, đăng ký tài khoản và áp dụng đánh giá các tiêu chí công dân trên phần mềm quản lý của hệ thống. Sau buổi tập huấn các đại biểu đã có thể sử dụng thành thạo Bộ công cụ và có kế hoạch triển khai đến các chi hội.

Phạm Anh - VH&TT

Đăng lúc: 30/10/2023 15:50:57 (GMT+7)

ẢNH.jpg

Phạm Anh - VH&TT